Tin tức | Diễn đàn | Download | Thủ thuật | Xem phim | Liên hệ


Cách xóa và khóa tài khoản trên Twitter ,Facebook, và Google

Ngày đăng: 11:46 PM 29.03.2013

Lượt xem: 4,214

Hầu hết người dùng máy tính hiện nay đều sở hữu một vài tài khoản cá nhân trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google ,... để giao lưu, kết bạn và cập nhật thông tin trên Internet. Việc đăng ký tài khoản trên các mạng xã hội trên khá đơn giản, nhưng việc xóa hay vô hiệu hóa tài khoản (Deactivate) thì không phải ai cũng biết cách.

Bài viết này sẽ hướng dẫn việc xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản cá nhân trên các mạng xã hội thông dụng hiện nay, gồm Facebook, Twitter và Google .

Facebook

Hiện nay Facebook đang là mạng xã hội đông dân nhất thế giới và Facebook cũng cung cấp cho người dùng phương pháp xóa tài khoản cá nhân qua 2 cách:

Cách 1: Hủy kích hoạt tài khoản (Deactivate My Account)

Cách này giúp bạn khóa tạm tài khoản của mình trên Facebook, đồng thời các hoạt động trên Facebook của bạn cũng sẽ được gỡ bỏ. Tuy nhiên một số các thông tin cá nhân của bạn sẽ vẫn còn tồn tại và chỉ có bạn bè của bạn mới có thể nhìn thấy được.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này sau khi đã đăng nhập vào Facebook.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google

Tại trang Khóa tài khoản, bạn hãy chú ý thiết lập một số tùy chọn dành cho tài khoản sau khi đã thực hiện việc vô hiệu hóa. Sau khi thiết lập xong, bạn hãy nhấn vào "Confirm" để xác nhận.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google

Một bản thông báo yêu cầu nhập mật khẩu để xác nhận sẽ xuất hiện, bạn hãy tiến hành nhập mật khẩu và nhấn"Deactivate Now" để xác nhận lần nữa lựa chọn Hủy kích hoạt tài khoản Facebook của mình.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google

Sau khi đã hủy kích hoạt tài khoản, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập lại vào Facebook là xong.

Cách 2: Xóa vĩnh viễn tài khoản khỏi Facebook

Nếu đã quyết định xóa luôn tài khoản cá nhân khỏi Facebook, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này sau khi đã đăng nhập vào Facebook. Tiếp đến bạn hãy nhấn "Delete My Account" để tiến hành việc xóa bỏ tài khoản của mình khỏi Facebook.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google

Tài khoản của bạn sẽ vẫn tạm thời tồn tại 14 ngày kể từ khi bạn quyết định xóa tài khoản. Nếu muốn ngưng, bạn chỉ việc đăng nhập lại vào Facebook thì việc xóa tài khoản trước đó sẽ được hủy bỏ.

Twitter

Với Twitter, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản và tìm đến trang cài đặt (Settings)

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google

Tại trang cài đặt của Twitter, bạn di chuyển xuống cuối dòng và nhấn vào dòng "Deactivate my account".

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google

Tại trang Khóa kích hoạt tài khoản (Deactivate) của Twitter, bạn hãy nhấn tiếp "Deactivate_têntàikhoản" để xác nhận việc khóa tài khoản của mình.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google

Lệnh khóa tài khoản này sẽ tồn tại trong 30 ngày, nếu trong 30 ngày tới bạn không đăng nhập vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động xóa hoàn toàn tài khoản của bạn trên Twitter.

Google

Với Google, bạn có thể hủy kích hoạt sử dụng dịch vụ Google  hoặc xóa bỏ hoàn toàn tài khoản Google của mình. Bạn hãy truy cập vào trang tài khoản của mình bằng cách nhấn chọn vào hình ảnh đại diện của mình từ website của Google tại đây.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google

Tại trang tài khoản của bạn trên Google, bạn hãy nhấn chọn vào dòng "Google " và kéo chuột xuống cuối trang. Tại đây sẽ có tùy chọn "Vô hiệu Google /Deactivate Google ".

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google

Tại trang Vô hiệu Google , bạn sẽ có 2 tùy chọn xóa: một là tùy chọn hủy và xóa kích hoạt tài khoản trên Google ; hai là xóa toàn bộ tài khoản của mình trên Google.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google

Sau khi lựa chọn xong, bạn hãy nhấn vào "Xóa các dịch vụ đã chọn/Remove selected services". Sau khi nhấn chọn, các nội dung liên quan đến việc hủy kích hoạt tài khoản của bạn sẽ được liệt kê bên dưới. Sau khi xem xong các thông tin, bạn hạy nhấn vào "Close account and delete all services and information associated with it" để quyết xác nhận thêm lần nữa.

Hướng dẫn xóa nhiều tài khoản trực tuyến

AccountKiller được ví như một cuốn "từ điển bách khoa mở", dịch vụ là nơi tập hợp hơn 500 bài viết hướng dẫn cho việc xóa các tài khoản web tương ứng. Nội dung các bài viết hướng dẫn rất ngắn gọn, chủ yếu là các liên kết trực tiếp dẫn đến trang xóa tài khoản của dịch vụ bạn chọn (Direct removal link) hoặc các đường liên kết để bạn tham khảo.

Xem chi tiết

Phần mềm đề cử

  • Multidictionary 9.0
    Từ điển Anh-Việt, Việt-Anh miễn phí
  • Avira AntiVir Personal - Free 10.2.0.696
    Công cụ bảo vệ máy tính miễn phí
  • PhotoScape 3.6.3
    Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí
  • VLC Media Player 2.0.5
    Nghe nhạc, xem phim miễn phí
  • CCleaner 3.28.1913
    Tiện ích dọn dẹp hệ thống
  • KMPlayer 3.5.0.77
    Tiện ích nghe nhạc, xem video chất lượng cao
  • Foxit Reader 5.4.5.0124
    Trình đọc file PDF miễn phí hoàn toàn
  • SopCast 3.8.2
    Trình xem tivi bóng đá trực tiếp
Góp ý
Về đầu trang