Phần mềm: AviDemux 2.6.4

AviDemux 2.6.4

Chương trình chỉnh sửa video

Danh mục Đa phương tiện

Phần mềmFree

Ngày đăng10:52 PM 22.07.2013

Lượt xem3,664

Lượt tải514

AviDemux

Thông tin chi tiết:

AviDemux là chương trình biên tập và mã hóa file video giúp cho bạn có thể chỉnh sửa, mã hóa những file MPEG và AVI, bao gồm DivX. AviDemux rất dễ sử dụng.
AviDemux hầu như giống chương trình VirtualDub, nó cũng có thể mã hóa cả những file VCD/SVCD/DVD. Nó là 1 chương trình biên tập file video được thiết kế đơn giản để làm nhiệm vụ cắt, lọc, và mã hóa. Nó hỗ trợ nhiều loại file, bao gồm file AVI, DVD tương thích với MPEG, MP4 và ASF, sử dụng những codec khác nhau.
Công việc có thể được thực hiện tự động bằng cách sử dụng project, queue và script.

- Tính năng
Hỗ trợ cho phương thức Hadamard Exhaustive Search x264 mới của việc đánh giá.
Giải mã cho Windows Media Video 9 Advanced Profile (WVC1)
Có thể giải mã lại H.263 (nó đã bị bỏ trong phiên bản 2.4.0)
Sửa những file audio bị mất khi lưu file OpenDML AVI có dung lượng lớn.
Sửa những bản màu khác nhau với codec RGB bao gồm BMP, Huffyuv, JPEG và PNG.
Cập nhật thêm phiên bản này nhiều thứ tiếng khác nhau: Pháp, Đức, Ý, Nga và Bồ Đào Nha.
Lưu trên hệ điều hành Win32 trong thư mục Avidemux bên trong profile của ngưởi dủng. Nó cho phép Avidemux được sử dụng cả với những người không có quyền quản trị.
Phiên bản Win32 CLI bây giờ xuất ra đến console.
Phiên bản Quartz mới cho Mac.
Hỗ trợ SDL tốt hơn cho Mac Quartz và phiên bản Qt4(SDL windows bây giờ được nhúng và có thể tăng tốc cho Qt4)
Giải mã những file video khác nhau cho PowerPC dựa trên Mac.

- Hướng dẫn sử dụng:
Cắt video:
Đầu tiên, vào File > Open… (hay nhấn phím tắt là Ctrl O), rồi tìm mở tập tin video cần cắt. Lưu ý: Trước khi mở tập tin, cần chọn đúng định dạng của tập tin cần mở ở ô Format trên giao diện chính. Nếu chọn sai định dạng thì khi mở tập tin video ra, chương trình sẽ mã hóa video sang định dạng trong ô Format nên sẽ tốn khá nhiều thời gian.
Sau đó, bấm Play (phím tắt: P) để xem. Đến thời điểm cần cắt thì nhấn Pause (phím tắt: P) để tạm dừng, rồi phím [ để thiết lập làm điểm bắt đầu. Các thao tác cũng tương tự khi thiết lập làm điểm kết thúc đầu.
Cuối cùng, vào File > chọn Save > Save Video… (Ctrl S) để lưu lại.
Nối video:
Thao tác nối video trên Avidemux 2.5 được thực hiện tương đối dễ dàng. Trước khi thực hiện, xác định các tập tin cần nối với nhau với yêu cầu là cùng các thông số về kích thước khung hình,…
Đầu tiên, bạn vào File > Open để mở tập tin bắt đầu của đoạn video sau khi nối. Sau đó, vào File > chọn Append… (phím tắt: Ctrl A), rồi tìm mở tập tin thứ 2, và tương tự cho các đoạn video tiếp theo. Lưu ý: phải chọn mở theo đúng thứ tự trước sau. Cuối cùng, thực hiện lưu lại như khi cắt video.
Việc nối các đoạn video không yêu cầu cùng định dạng, bởi vì bạn có thể giữ nguyên một định dạng ở ô Format để mọi đoạn video khi mở đều được mã hóa về một mối.

Hình ảnh:

Bình luận:

Thông báo lỗi và các vấn đề phát sinh.

Góp ý
Về đầu trang