Phần mềm: Hamachi 2.1.0.362

Hamachi 2.1.0.362

Sân chơi game mạng Lan qua internet

Danh mục Đa phương tiện

Phần mềmFree

Ngày đăng12:27 AM 26.07.2013

Lượt xem2,428

Lượt tải201

Hamachi

Thông tin chi tiết:

- Hamachi là phần mềm mã nguồn mở (open source) hoạt động theo nguyên lý mạng riêng ảo (VPN - Virtual Private Network) - cho phép nối kết các máy tính theo mô hình PC-to-PC qua môi trường Internet. Hamachi sử dụng giao thức UDP (User Datagram Protocol) nên tốc độ truyền nhanh hơn các ứng dụng sử dụng giao thức TCP/IP. Hiện nay, Hamachi có 3 phiên bản dành cho 3 HĐH khác nhau: Windows, Linux và OS X...
- Hamachi là phần mềm mã nguồn mở (open source) hoạt động theo nguyên lý mạng riêng ảo (VPN - Virtual Private Network) - cho phép nối kết các máy tính theo mô hình PC-to-PC qua môi trường Internet. Hamachi sử dụng giao thức UDP (User Datagram Protocol) nên tốc độ truyền nhanh hơn các ứng dụng sử dụng giao thức TCP/IP. Hiện nay, Hamachi có 3 phiên bản dành cho 3 HĐH khác nhau: Windows, Linux và OS X. Mỗi máy tính kết nối vào mạng Hamachi lần đầu sẽ được gán cho một định danh (ID-Identify) và là client. Máy chủ sẽ có nhiệm vụ dẫn đường cho các máy khách (client) kết nối với nhau, tạo thành một mạng tương tự như VPN.
- Mỗi client trong Hamachi chính là một VPN client. Sau khi gia nhập vào mạng bạn có thể kết nối, chia sẻ dữ liệu với các máy tính khác trong cùng mạng Hamachi. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng các máy tính trong mạng Hamachi để chơi các game hỗ trợ LAN với tốc độ không hề thua kém khi chơi trên LAN thật sự.
- Bạn có thể tải chương trình về từ www.hamachi.cc/download và cài đặt, tiếp đến bạn tạo tài khoản sử dụng. Trong lần chạy đầu tiên Hamachi sẽ hiển thị Quick Guide. Người dùng mới làm quen có thể tham khảo các tính năng cơ bản của chương trình tại đây.

Sau khi cài đặt Hamachi thành công, bạn khởi động chương trình và bắt đầu tạo mạng.
- Tạo mạng
Để có thể sử dụng Hamachi, bạn cần phải có mạng. Bạn có thể tự tạo ra mạng Hamachi của riêng mình hoặc sử dụng mạng Hamachi có sẵn do người khác tạo ra.
Để tạo mạng, chọn Networks > Create new network.
Trong hộp thoại Create new network, bạn cần nhập tên và mật khẩu cho mạng. Tên phải duy nhất trên toàn hệ thống Hamachi và giới hạn trong 64 ký tự. Mật khẩu của mạng nên đặt sao cho khó đoán và có tính bảo mật cao. Bảo mật của mạng phụ thuộc vào mật khẩu do bạn đặt ra (không giới hạn số ký tự cho phần mật khẩu). Sau khi hoàn thành thao tác này, chọn nút Create. Lúc này, tên tmạng của bạn sẽ xuất hiện trong giao diện của Hamachi.
Chẳng hạn, lấy máy tính có tên là “Sun” làm máy chủ, chúng ta bắt đầu tạo mạng với tên mạng (Network Name) là: redgameonline, mật khẩu mạng (Network password) là:123456. Lúc này “Sun” đóng vai trò là máy chủ (game server) Hamachi.
Sau khi đã tạo mạng, tên mạng sẽ dùng để đại diện cho mạng và cho phép các client khác kết nối với mạng thông qua tên mạng này. Nếu bạn là người tạo mạng, bạn có thể thực hiện thao tác xóa bỏ mạng - có thể xem bạn là người chủ của mạng. Nếu bạn là client, bạn chỉ có thể kết nối đến mạng đã tạo sẵn để chia sẻ thông tin với mọi người.
- Đăng nhập mạng
Bước kế tiếp là thực hiện việc đăng nhập client vào mạng (Hình 2). Để có thể kết nối được với mạng Hamachi, bạn phải cài phần mềm Hamachi. Để kết nối mạng, từ client, chọn nút Networks, chọn Join existing netwoks, đăng nhập Network Name và Network password như trên.
Nhập tên và mật khẩu của mạng vừa tạo (nếu bạn không là người tạo mạng thì thông tin này phải do người tạo mạng cung cấp), chọn nút Joint. Nếu nối kết thành công, tên client sẽ xuất hiện trong giao diện. Như hình 2, các tên “minhttk”, “quanghd” là các client vừa gia nhập vào mạng. Lúc này tất cả các máy trong mạng (sun, minhttk, quanghd) đều có thể bắt đầu chơi game và chia sẻ tài nguyên qua Internet.

Hình ảnh:

Bình luận:

Thông báo lỗi và các vấn đề phát sinh.

Góp ý
Về đầu trang